Bài đăng phổ biến

Thứ Năm, 11 tháng 8, 2011

BÁNH TRUNG THU NGÀN LỚP

MÌNH LÀM THEO CÔNG THỨC CỦA CHỊ KIWI ,THANK CHỊ NHIỀU
tuy chưa đạt nhưng lần đầu mình làm như vậy là ok rùi( lần sau làm lại sẽ post hình sau)

 CÔNG THỨC:
 
Vỏ bánh:
* Water Dough – Bột trắng
- 115g bột mỳ đa dụng
- 40g bơ ở nhiệt độ phòng
- 14g đường bột
- 40g nước
*Oil Dough – Bột xanh
- 97g bột mỳ đa dụng
- 45g dầu ăn
- Vài giọt phẩm màu xanh
Cách làm:
Bột trắng:
Cắt bơ thành những miếng nhỏ. Nếu trộn bằng máy thì cho các nguyên liệu vào máy theo thứ tự từ lỏng đến đặc nhào trộn cho đều. Không cần đập. Nếu trộn bằng tay thì rây và trộn đều bột, đường bột. Cho bơ vào bóp với hỗn hợp bột đường trước, sau đó cho dần từng chút nước vào trộn đến khi được hỗn hợp bột dẻo mịn. Bột trộn xong để nghỉ 15′
Bột xanh:
Trộn đều dầu, phẩm màu, bột thành hỗn hợp bột có màu xanh lá. Để nghỉ 15′.
Tạo hình:
1. Chia đều mỗi phần bột trắng và xanh thành 5 phần, vê tròn. Phần bột trắng sẽ nặng khoảng 43g, phần bột xanh 28g
2. Lấy 1 viên bột trắng bọc ra ngoài viên bột xanh, nhẹ nhàng kéo, miết để phần bột trắng bọc kín phần bột xanh. Tổng cộng có 5 viên bột bọc.
3. Dùng cây cán bột cán miếng bột lần 1khoảng 0,3cm.
4. Cuộn chặt miếng bột lại.
5. Xoay dọc miếng bột vừa cuộn, cán bẹt lần thứ 2
6. Cuộn chặt miếng bột lần 2.
7. Dùng dao sắc cắt chính giữa miếng bột thành 2 phần mội phần khoảng 30g
8. Ngửa mặt cắt lên trên, cán bẹt thành hình tròn. Lưu ý không cán mỏng phần giữa khi gói nhân vỏ sẽ bị hở nhìn thấy nhân bên trong. Cán bột ở giữa dầy hơn mép ngoài.
9. Lật mặt dưới miếng bột lên, cho nhân (38g nhân đậu vê tròn, công thức làm nhân bên dưới) vào và nhẹ nhàng dùng tay vê, miết để phần vỏ bọc kín nhân. Không dùng tay kéo bột, bột sẽ rách và các lớp cán sẽ bị xê dịch. Dùng tay nắn nhẹ toàn bộ cho tròn đều.
10. Đặt bánh vào khay, phần phần tâm xoáy tròn của vỏ bột lên trên, phần bột túm giấu xuống dưới.
11. Nướng 180 độ khoảng 25-30 phút. Xịt nước vào lò trước khi nướng.



 về phần nhân thì mình dùng nhân đậu xanh và trà xanh 

nói chung về nhân đậu thì mình ngâm 4h cho nở sau đó đem nấu chín ,đem ra tán nhuyễn ,sau đó cho vào máy xay sinh tố  xay cho min ,
tiếp tuc cho vào chảo và cho thêm dầu ăn ,đường tùy  người ăn ngọt như thế nào mà cho thêm xên cho nhân xệt lại cho 1 muỗng canh bột bánh dẻo vào và vài giọt dauuf hoa bưởi  ,vậy thui       




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét