NGUYÊN LIỆU :
1/2kg nếp thái
150g đậu phọng 4 muỗng canh đường
1 chén nước cốt dừa
vài cọng lá dứa
1 chút xíu muối
THỰC HIỆN
1/ lá dứa đem xay vắt lấy nước cốt
nếp đem vo sạch sau đó ngâm với nước lá dúa 4h
2/đậu phộng đem luộc cho mềm ,rửa lạo bằng nước lạnh cho sạch
3/ nếp ngâm xong đổ ra rổ cho ráu ( nếu thích màu xanh nhiều thì cho thêm vài giọt màu xanh lá ) trôn đều với đậu thêm xíu muối ,cho lên xửng hấp
4/hấp khoảng 40'' thì cho từ từ nước cốt dừa đã hòa chung với đường vào cho hết nước cốt dừa ,hấp thêm 10'',nữa là được
Bài đăng phổ biến
-
NGUYÊN LIỆU 1/ 1 gói bánh bông lan hấp của mikko 2/ 1lon nước cốt dừa (mình dùng 200ml thui) 3/ dừa nạo 4/đường 200gr 5/ 1,1/4 cup bột ...
-
MIKL BUN 250G BÔT MÌ 11 1/2TBSP MEN 1/2 TSP MUỐI 50G ĐƯỜNG 2 TBSP SỮA BỘT 90_100 ML NƯỚC 1/3 TSP PHỤ GIA BÁNH MÌ * PHẦN TOPPING 1TB...
-
HÔM NAY TRỜI MƯA ,BUỒN QUÁ KHÔNG LÀM GÌ THUI THÌ BẬT LÒ LÀM BÁNH CHO CON GÁI MUM (EM XÍ MUỘI KHOÁI NHẤT MÓN NÀY NÈ ) NHƯNG NAY MÌNH CHO THÊ...
-
NGUYÊN LIỆU phần bánh mình làm giống bánh mì sữa phần topping 1/2 trứng 30gr bơ 30gr đường 40gr bột 20mml cà phê đặc tất cả c...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét