Bài đăng phổ biến

Thứ Năm, 11 tháng 8, 2011

XÔI LÁ DỨA ĐẬU PHỌNG

NGUYÊN LIỆU :
1/2kg nếp thái

150g đậu  phọng                                                                                                                                            4 muỗng canh đường                                                                                                                                    
1 chén nước cốt dừa
vài cọng lá dứa
1 chút xíu muối
THỰC HIỆN
1/ lá dứa đem xay vắt lấy nước cốt
nếp đem vo sạch sau đó ngâm với nước lá dúa  4h
2/đậu phộng đem luộc cho mềm ,rửa lạo bằng nước lạnh cho sạch
3/  nếp ngâm xong  đổ ra rổ cho ráu ( nếu thích màu xanh nhiều thì cho thêm  vài giọt màu xanh lá ) trôn đều  với đậu  thêm xíu muối ,cho lên xửng hấp
4/hấp khoảng 40'' thì cho từ từ nước cốt dừa đã hòa chung với đường vào cho hết nước cốt dừa ,hấp thêm 10'',nữa là được








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét